Trường Tiểu học Tân Dân với: “Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách” năm 2018

Từ xa xưa đọc sách được coi là một việc làm hết sức thanh tao, người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có thể nói sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biêt sống và biết hy sinh, sách còn là người bạn tâm giao chia sẽ những  buồn vui của mỗi con người và từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Thực hiện công văn số 71/ PGD ĐT Việt Trì ngày 12/2/2018 về việc triển khai: Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách học sinh tiểu học.

Sáng ngày 16/3/2018 trường TH Tân Dân long trọng tổ chức “Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách” năm học 2017 – 2018.

Trong ngày hội này thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu: Bà Nguyễn Thị Thu Liên – Phó trưởng phòng GD tiểu học – Sở GD&ĐT Phú Thọ, ông Hoàng Minh Tuấn – Chuyên viên phòng GD tiểu học – Sở GD&ĐT Phú Thọ. Lãnh đạo Phòng GD Việt Trì, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường TH Tân Dân.

Trong ngày Hội này các em được tham gia hai nội dung: Phần thi viết chữ đẹp dành cho học sinh các khối lớp và phần trưng bày, giới thiệu và đọc sách. 

Phần thi viết chữ đẹp giúp các em rèn luyện tính cẩn thận, chính xác và thẩm mĩ, các em nắn nót với sự yêu thương từng nét chữ, tạo ý thức trau dồi kĩ năng viết chữ đúng, đẹp và giữu gìn sách vở cẩn thận, giáo viên quan tâm hơn đến việc rèn chữ viết cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Phần trưng bày và đọc sách: với cách trưng bày nghệ thuật, đẹp mắt các gian trưng bày của các khối lớp đã thu hút được đông đảo học sinh đến tham quan và tìm đọc những cuốn sách hay.

Cũng trong ngày Hội các em học sinh đã ủng hộ những cuốn sách, truyện bổ ích cho thư viện nhà trường.

Với mục đích tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa đọc trong lĩnh vực với mục tiêu:

 “ Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai” góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn bảo vệ sách.

“Ngày hội đọc sách” hôm nay đã thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường về ý nghĩa của việc đọc sách.

 Một số hình ảnh trong ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách:

 

 

 

 

 

 

Ban biên tập!

Bài viết liên quan