Học sinh trường Tiểu học Tân Dân trải nghiệm tại Bảo tàng Hùng Vương

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, với mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện, chiều ngày 15 tháng 03 năm 2018, trường Tiểu học Tân Dân đã phối hợp với “Bảo tàng Hùng Vương” tại thành phố Việt Trì. Tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và 2 tham gia trải nghiệm thực tế.

Hoạt động trải nghiệm thực tế là cơ hội để các em thể hiện năng lực sáng tạo của mình, giúp các em biết trân trọng giá trị cuộc sống, đồng thời qua hoạt động trải nghiệm cũng phát huy năng lực hợp tác đoàn kết ở các em.

Chương trình trải nghiệm với mục đích giúp các em học sinh có thêm những kiến thức cho môn học về tự nhiên xã hội và những hiểu biết về thực tế.

Đến với Bảo tàng Hùng Vương các em đã tìm thấy một phần nền văn hóa của 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S - Việt Nam tại đây.

Buổi tham quan trải nghiệm giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử Phú Thọ từ thời khai sơn lập địa, dựng nước của thời đại các vua Hùng cho tới thời đại Hồ Chí Minh thông qua các bộ sưu tập, tài liệu, hiện vật quý hiếm. Qua đó tái hiện không gian văn hóa hào hùng, vẻ vang của đất nước trên đất Tổ.

 

Tới đây các em còn được tham quan các gian trưng bày trang phục các dân tộc, các hiện vật qua các thời kì xây dựng và phát triển đất nước.

Qua hàng nghìn hiện vật hiện đang lưu giữ tại bảo tàng Hùng Vương đã thể hiện phần nào sinh động về những huyền thoại của dân tộc Việt Nam. Góp phần giới thiệu, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ.

Thông qua các tài liệu, hiện vật được trưng bày ở Bảo tàng, buổi trải nghiệm đã tạo sự hứng khởi với cơ hội cảm nhận và trải nghiệm niềm vui học tập khi tham gia các hoạt động. Qua đó giúp các em thêm kiến thức về những bài học lịch sử dân tộc, bồi dưỡng thêm tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào về truyền thống văn hoá dân tộc.

Cũng trong buổi trải nghiệm này các em còn được tham quan công viên Văn Lang, quan sát các cơ quan hành chính nhà nước.

Với những gì các em học sinh đã được cảm nhận qua buổi trải nghiệm, chắc chắn sẽ giúp các em khắc sâu thêm kiến thức về lịch sử, văn hoá của dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng.

  Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của các em học sinh:

 

 

 

 

Bài viết liên quan