Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông - sân chơi dành cho những tuyên truyền viên nhí!

Những tia nắng vàng mùa thu chiếu soi rạng rỡ góc sân trường nhỏ của trường tiểu học Tân Dân, nơi các bạn học sinh lớp 4, 5 đang say sưa tham gia cuộc thi Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp trường.

 Như chúng ta đã biết, trong thời gian qua, vấn đề về tai nạn giao thông luôn là đề tài được xã hội đề cập nhiều nhất. Tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ, ở khắp các tỉnh thành. Thật tồi tệ, vì tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng trăm con người mà nó còn làm mất đi hạnh phúc của hàng vạn gia đình đang ấm êm, hạnh phúc.

Đứng trước thực trạng đó, việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đã trở thành một trong những bài học của các em học sinh mỗi ngày.

Nhằm tạo điều kiện để các em học sinh trong nhà trường được tiếp cận với những kiến thức cơ bản của Luật An toàn giao thông. Đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông. Buổi chiều ngày hôm qua (13/11/2017), trường tiểu học Tân Dân tổ chức Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp trường năm học 2017 – 2018.

Tại Giao lưu, 6 đội thi đến từ 12 lớp khối 4, 5 với các tên gọi rất ấn tượng: Họa mi; Đường cao tốc; Giấc mơ xanh; Sao sáng; Đèn xanh; Hoa hướng dương đã cùng nhau tranh tài ở 4 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức, Vẽ tranh và thuyết trình tranh, Tiểu phẩm. Các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bạn học sinh hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tại phần thi chào hỏi, dù thời gian không nhiều, nhưng các đội thi đã thật thông minh và dí dỏm khi lồng ghép những bài hát, những câu hò vè đầy thú vị để giới thiệu về đội của mình. 

Tiếp đến phần thi Kiến thức, các đội thi đã xuất sắc chinh phục các gói câu hỏi đầy thử thách. Những biển báo, sa hình hay những câu hỏi về luật không thể làm khó các bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Bất ngờ tiếp tục đến ở phần thi thứ 3: Vẽ tranh và thuyết trình tranh. Trong khoảng thời gian 15 phút, các bạn học sinh phải nhanh chóng hoàn thành một bức tranh với chủ đ giao thông. Những cây bút chì màu sặc sỡ trong tay các bạn nhỏ như lướt trên tờ giấy trắng. Từng mảng màu, chi tiết, chủ đề hiện lên sinh động và rực rỡ. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một thông điệp mà các bạn học sinh gửi gắm. Xin chúc mừng các họa sĩ tí hon!

Phần thi được chờ mong nhiều nhất đã đến – phần thi Tiểu phẩm. Từng trận cười nghiêng ng, từng đợt vỗ tay cổ vũ giòn giã khiến sân trường náo nhiệt hẳn lên. Các tiểu phẩm được dàn dựng công phu, trang phục và đạo cụ được chuẩn bị chu đáo, diễn viên nhí nhập vai xuất sắc. Anh Nam Tào, Bắc Đẩu nghiêm khắc bên Ngọc Hoàng; Chú cảnh sát giao thông điềm đạm; Lão Phú Ông hách dịch hay con mẹ Đốp đanh đá, tất cả đã khiến cho Ban giám khảo rất bối rối trong việc lựa chọn đội thi tốt nhất.


 

Xin được chúc mừng 6 đội thi, tại giao lưu, các em đã trở thành những tuyên truyền viên Nhí đầy tài năng khi mang thông điệp Giao thông an toàn đến với mọi người. Mong rằng từ nay, các em học sinh trường Tiểu học Tân Dân nói riêng, sẽ luôn ghi nhớ những bài học bổ ích để An toàn giao thông lu&o 2000 circ;n là hạnh phúc của mọi nhà!

 

Bài viết liên quan