Thiếu nhi trường TH Tân Dân tích cực tham gia cuộc thi viết “Nét chữ từ trái tim”.

Nhằm lan tỏa những câu chuyện, hình ảnh đẹp về phòng chống dịch COVID-19, Hội đồng Đội Trung ương cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim” dành cho học sinh.

Chương trình là một hình thức mở rộng, tiếp nối những thành công từ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19”. Với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim”, chương trình mong muốn thu hút thêm nhiều sự quan tâm, tham gia của các em thiếu nhi trong giai đoạn quyết định phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài và giúp nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu con chữ.
Bên cạnh những nét chữ nắn nót, chỉn chu thì các thí sinh còn thể hiện “hoa tay” của mình bằng cách trang trí bông hoa, lá cây rất tinh tế. Đặc biệt, nhiều bạn vẽ hình những chú công an, chú bộ đội, cô bác sỹ, y tá… đeo khẩu trang làm nhiệm vụ cùng với những khẩu hiệu như: “Việt Nam chiến thắng Covid-19”, “Nhớ đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên”, “Chống dịch như chống giặc”,… Cuộc thi góp đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, những cuộc thi và thử thách được triển khai đã góp phần giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về dịch bệnh. Từ đó, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.
 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan